DU HỌC HÀN QUỐC ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ MỚI NHẤT  

DU HỌC HÀN QUỐC
ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ MỚI NHẤT

     Trung Tâm Du Học CĐ Duyên Hải là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín. Trực thuộc Trường Cao Đẳng Duyên Hải - Trường đã ký kết MOU và là đối tác tin cậy với các trường Cao Đẳng và Đại học tại Hàn Quốc. Với tâm nguyện: "Mọi sinh viên đều có cơ hội du học tại Hàn Quốc và đạt được thành công trong tương lai". Trung Tâm Du Học CĐ Duyên Hải ra đời dựa trên sứ mệnh “Mang đến cơ hội cho tất cả thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, phát triển năng lực và quay trở về cống hiến cho đất nước”. Chúng tôi cung cấp các thông tin Du học Hàn Quốc Điều Kiện và Chi Phí mới nhất - chuẩn nhất - Thiết thực nhất.

DU HỌC HÀN QUỐC TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 6.770$ CHI TIẾT

I. Các Hình thức Du học Hàn Quốc Phổ biến

1. Du học tiếng Hàn (visa D-4-1)

Du học hệ học tiếng là hệ du học mà học sinh sẽ sang học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Chương trình học tiếng Hàn Quốc diễn ra từ 1 – 2 năm.

Khi kết thúc chương trình, học sinh có thể đạt chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 4 đến topik 6. Đây là loại hình du học hàn quốc được nhiều học sinh chọn lựa do có thể đạt được năng lực tiếng Hàn đạt tiêu chuẩn trở thành biên/phiên dịch, hoặc thuận lợi cho việc theo kịp việc học lên chuyên ngành đại học tại Hàn bằng tiếng Hàn Quốc.

2. Du học hệ Cao đẳng/hệ Đại học Hàn Quốc (D-2-2, D-2-1)

Là hệ du học mà học sinh sẽ sang Hàn Quốc và nhập học chuyên ngành các trường Cao đẳng/Đại học luôn. Do đó, khi du học hàn quốc theo hệ này, học sinh cần phải trang bị các kỹ năng tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi nộp hồ sơ vào trường.

3. Du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ (visa D-2-3)

Là hệ du học sau đại học(cao học) mà sinh viên sẽ sang Hàn và nhập học hệ thạc sĩ luôn. Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc tiên quyết đó là sinh viên cần phải tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và đã trang bị khả năng tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi nộp hồ sơ vào trường.

4. Du học Hàn Quốc diện trao đổi sinh viên ( Visa D-2-6)

Visa D2-6 là diện visa du học Hàn Quốc trao đổi sinh viên giữa 1 trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại Việt Nam, với 1 trường đại học bên Hàn Quốc. Với điều kiện là hai bên phải kí kết hợp tác với nhau và được cấp phép mới có hiệu lực.
Trên đây là 4 loại hình du học phổ biến được nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn khi đi du học ở Hàn Quốc. Mỗi Chương trình du học sẽ có những cách thức hồ sơ và điều kiện khác nhau.
Mỗi trường đại học tại Hàn lại có một số điều kiện tuyển sinh riêng và cập nhật thay đổi hàng năm. Dưới đây là những điều kiện đầu vào du học Hàn Quốc chung nhất để bạn tham khảo biết mình có đáp ứng được yêu cầu hay không.

Du học tiếng Hàn

Visa: D – 4 – 1
Độ tuổi: 18-27 tuổi

Chứng chỉ Topik: Không yêu cầu
Học vấn: 
Đã tốt nghiệp THPT
- Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống cần phải có giấy tờ xác minh.
Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo tiêu chí của từng trường
Tài chính:
Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 6 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc
- Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng

Du học Cao đẳng/ Đại học

Visa: D2 – 2, D2 – 1
Độ tuổi: 18-30 tuổi

Chứng chỉ Topik: Chúng chỉ Topik 3 trở lên hoặc tùy theo  từng trường.
Học vấn:
- Đã tốt nghiệp ít nhất THPT
- Thời gian bỏ trống sau tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, sau khi tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học không quá 3 năm. Nếu đi học hay đi làm trong khoảng thời gian trống thì phải có giấy tờ xác minh
- Điểm trung bình các năm trong học bạ THPT từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo điều kiện của từng trường
Tài chính:
- Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc
Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70

Du học Thạc sĩ

Visa: D2- 3
Độ tuổi: Không quá 35 tuổi
Chứng chỉ Topik: Chúng chỉ Topik 4 trở lên

Học vấn:
- Đã tốt nghiệp Đại học
- Điểm GPA đại học trung bình đạt từ 7.0 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của từng trường.

Tài chính:
- Có sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng. Tùy vào một số trường có yêu cầu thêm phải gửi vào ngân hàng Hàn Quốc.
- Người bảo lãnh có mức thu nhập 30-70 triệu VND/tháng

II. ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO DU HỌC HÀN QUỐC ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ MỚI NHẤT

1. Điều kiện đối với các trường Top 1

Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên: 7.0/10 (hoặc 3.0/4 hoặc 3.75/5). Có những trường yêu cầu trên 8.0

Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 2 năm và không quá 23 tuổi.

Thu nhập hàng tháng ba mẹ từ 40-60tr. Nếu thu nhập bố mẹ thấp hơn, các bạn có thể liên hệ với Trung Tâm Du Học CĐ Duyên Hải để được hướng dẫn cụ thể hơn

Học tiếng Hàn tại Trung Tâm Du Học CĐ Duyên Hải 3 – 4 tháng trước khi bay (hoặc tham gia học càng sớm càng tốt)

Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa, hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh Việt Nam 10.000 USD

2. Điều kiện đối với trường Top 2

Bảng điểm và học bạ > 7.0 / 10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.

Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 3 năm và không quá 26 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.

Thu nhập bố mẹ > 30-60tr/ tháng. Nếu nhà đông con thì thu nhập càng cần cao hơn.

Học tiếng Hàn tại Trung Tâm Du Học CĐ Duyên Hải 3 – 4 tháng trước khi phỏng vấn.

Cần phải phỏng vấn qua ĐSQ, LSQ nên yêu cầu tiếng Hàn tốt.

Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh tại Việt Nam

3. Điều kiện đối với trường Top 3

Bảng điểm và học bạ > 6.5 / 10. Điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn. Vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt.

Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2 – 3 năm và không quá 26 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm thì sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu.

Thu nhập bố mẹ > 30-60tr/ tháng. Nếu nhà đông con thì thu nhập càng cần cao hơn.

Học tiếng Hàn tại Trung Tâm Du Học CĐ Duyên Hải 3 – 4 tháng trước khi bay. Không có tiếng Hàn là bất lợi vô cùng lớn khi sang Hàn.

Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$, chỉ chấp nhận gửi sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc chi nhánh tại Việt Nam

III. CÁC KHOẢN CHI PHÍ DU HỌC HÀN CHI TIẾT 

1. Chi phí để hoàn tất thủ tục xin visa du học Hàn tại Việt Nam

Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn quyết định chọn lựa một trung tâm du học uy tín để làm hồ sơ du học cho mình để đảm bảo khả năng đỗ visa cao hơn, tiết kiệm thời gian và công sức.
Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng về các thông tin về các trung tâm cũng như chi phí du học Hàn Quốc để tránh bị mất tiền oan uổng. Để trả lời cho câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?”, Hãy IB ngay với trung tâm để nhận được bảng chi phí phù hợp với từng học viên : 0968 8686 51

2. Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc khi du học

Khi đã nhận được kết quả đỗ visa và bạn xác định bắt đầu hành trình du học tại Hàn, bạn sẽ cần quan tâm đến một số chi phí sinh hoạt tại đây.

2.1 Chi phí thuê nhà

Giá nhà ở Hàn Quốc cũng có rất nhiều mức giá, tùy thuộc vào loại hình nhà mà bạn chọn. Một số loại hình nhà ở phổ biến tại Hàn Quốc dành cho du học sinh có thể kể đến như:

Ký túc xá trong trường Đại học:

- Các trường đại học tại Seoul thường có chi phí ký túc xá cao hơn (250.000won – 350.000won/tháng, ~ 5 triệu – 6 triệu VND/tháng)

- Các trường đại học ở khu vực khác như Suwon, Yongin, Busan, có chi phí rẻ hơn (150.000won – 200.000won/tháng, ~ 3 triệu – 4 triệu VND/tháng).

Theo kinh nghiệm của các du học sinh, một tháng các bạn chỉ cần chi từ 75.000won – 135.000won (1.500.000 – 2.700.000 VND/tháng)

2.2 Chi phí ăn uống

Các quán ăn bình dân có giá tiền Hàn Quốc dao động trong khoảng 5.000 – 6.000 won/bữa. Trong canteen của trường sẽ có mức rẻ hơn và dao động trong khoảng 2.000 – 4.000 won/bữa.
Để tiết kiệm chi phí cũng như phù hợp với khẩu vị của mình hơn thì bạn hãy chịu khó tự nấu nướng ở nhà nhé.
Các khu chợ truyền thống của Hàn Quốc cũng tương đối giống với Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa những thực phẩm tươi sống với giá thành không quá đắt đỏ và hợp lý.
Chi tiêu một tháng cho việc ăn uống của du học sinh dao động từ 80.000won – 150.000won/tháng (1.600.000 VND – 3.000.000 VND/tháng).

2.3 Chi phí đi lại, mua sắm, vui chơi giải trí

Người Hàn Quốc sử dụng xe buýt và tàu điện ngầm rất nhiều. Đây là các phương tiện phổ biến và có giá thành rất rẻ nên bạn hãy sắm cho mình những chiếc thẻ giao thông theo tháng. Như vậy chi phí đi lại của bạn sẽ không đáng kể chút nào.
Tổng chi phí chi cho việc đi lại, mua sắm, vui chơi giải trí sẽ phụ thuộc vào kế hoạch chi tiêu trong tháng của bạn, dao động từ 100.000won – 200.000won/tháng (2 triệu – 4 triệu VND/tháng)
Như vậy tổng chi tiêu 1 tháng của sinh viên du học Hàn Quốc thường dao động trong khoảng 5 – 10 triệu VND. Để tiết kiệm thêm chi phí bạn nên viết một quyển sổ chi tiêu và đặt ra giới hạn chi tiêu trong tháng nhé.

IV. Kinh nghiệm chọn ngành khi du học Hàn Quốc

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của nền kinh tế hiện nay thì việc cập nhật xu hướng các ngành nghề cần thiết hiện nay, những ngành nghề có triển vọng trong tương lai cũng như đón đầu xu hướng nghề nghiệp năm 2025 đang là điều cấp thiết và vô cùng quan trọng.
Việc đi du học sẽ tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn cho bạn khi vừa có năng lực tiếng Hàn và năng lực chuyên môn cao, mở ra cơ hội việc làm Hàn Quốc phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, rất nhiều học sinh băn khoăn du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?
Để có thể chọn lựa được những ngành học phù hợp thì đầu tiên bạn cần phải nắm bắt được sở thích, đam mê, năng lực cũng như định hướng những ngành nghề tiềm năng trong tương tai.
Các ngành học tại Hàn Quốc đang hot và có cơ hội việc làm cao hiện nay có thể kể đến như sau:

1. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông

2. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

3. Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

4. Du học Hàn Quốc ngành du lịch – khách sạn

5. Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

6. Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật, điện tử

7. Ngành ngôn ngữ Hàn

8. Các ngành đào tạo khác:

Ngoài một số nhóm ngành điển hình ở trên, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam còn quan tâm đến một số ngành sau:
+ Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật
+ Du học Hàn ngành điện ảnh
+ Du học Hàn ngành âm nhạc
+ Du học ở Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học
+ Du học Hàn Quốc ngành dược
+ Du học ngành y tại Hàn Quốc
+ Du học Hàn Quốc ngành kinh tế
Để biết thêm thông tin chi tiết về các ngành, các nghề nên học hiện nay, cũng như nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc định hướng nên học ngành gì ở Hàn Quốc thì hãy đừng ngần ngại đăng ký tư vấn ngay với Trung Tâm Du Học CĐ Duyên Hải nhé!

V. Kinh nghiệm chọn trường đại học phù hợp khi du học Hàn

Khi đã định hướng được ngành học, hẳn bạn sẽ băn khoăn việc lựa trường đại học Hàn Quốc nào đào tạo ngành đó, các trường Đại học nào học phí rẻ nhất phù hợp với ngân sách của mình, cũng như khu vực nào để theo học. Bạn nên phân loại và cân nhắc theo một số tiêu chí sau đây:

1. Chọn lựa trường đại học theo khu vực

Các trường Đại học ở Hàn Quốc được phân chia theo 3 khu vực Bắc – Trung – Nam, và các trường top trên thường tập trung tại các thành phố lớn như Seoul, Busan. Các thành phố lớn thường sầm uất và có cơ hội việc làm nhiều hơn, tuy nhiên chi phí học tập và sinh hoạt cũng đắt đỏ hơn.
Mức học phí tại các trường Đại học theo từng khu vực sẽ khác nhau. Các trường Đại học ở Seoul Hàn Quốc sẽ có mức học phí cao hơn cả.
Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích cảnh quan thiên nhiên yên bình, có núi có biển, khí hậu Hàn Quốc ấm áp, và mong muốn tìm trường học có mức phí rẻ hơn, bạn nên cân nhắc các trường tại khu vực Busan nhé.
Một số bạn e ngại vấn đề tiếng địa phương khi du học tại Busan. Nhưng bạn đừng quá lo lắng nhé, vì sinh viên được đào tạo 100% bằng tiếng Hàn chuẩn khi học tại trường đại học.
Việc sinh sống & làm việc tại Busan còn giúp bạn có thêm trải nghiệm phong phú về văn hóa Hàn Quốc, con người Hàn Quốc & tiếng Hàn nơi đây nữa đó.

2. Chọn trường du học Hàn theo hồ sơ của bản thân

Các trường Đại học Hàn Quốc có rất nhiều tiêu chí khác nhau khi xét tuyển hồ sơ của học sinh muốn học tại trường. Một số tiêu chí các bạn cần lưu tâm như:

  • Điểm GPA

  • Chứng minh tài chính

  • Khả năng giao tiếp tiếng Hàn cơ bản trong quá trình phỏng vấn

  • Khả năng tiếng Hàn được thể hiện trong bản giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập, …

Để biết chính xác yêu cầu của từng trường mà bạn quan tâm và làm thế nào để đi du học Hàn Quốc, hãy liên hệ Trung Tâm Du Học CĐ Duyên Hải nhé!

3. Chọn lựa trường theo loại trường đại học

Hiện nay các trường Đại học Hàn Quốc chủ yếu được phân thành 2 loại là

- Đại học tư thục

- Đại học Quốc gia.

Tuy nhiên số lượng trường đại học Quốc gia chiếm tỉ lệ rất nhỏ, và sức cạnh tranh vô cùng lớn để có thể vào học. Do đó chính phủ Hàn Quốc áp dụng các cơ chế khuyến khích phát triển các trường Đại học tư thục có chất lượng tốt và hệ thống học bổng đa dạng.
Ngoài ra, các trường Đại học Hàn Quốc còn được phân loại thành:

- Trường top 1% Hàn Quốc,

- Trường Đại học chứng nhận,

- Trường Đại học không chứng nhận,

- Trường Đại học thẩm định Visa,

- Trường Đại học hạn chế ra Visa.

VI. Hồ sơ và quy trình xin Visa du học Hàn Quốc mới nhất 2024

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần chuẩn bị

Sau khi đã tìm được trường và ngành học phù hợp thì sẽ đến bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Đây là bước quan trọng và yêu cầu sự tỉ mỉ nhất trong thủ tục du học Hàn Quốc của bạn.
Vậy một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì? Hãy cùng Trung Tâm Du Học CĐ Duyên Hải tìm hiểu và chuẩn bị cho mình thật tốt để giảm thời gian và tiền bạc khi làm visa Hàn Quốc nhé!

 Hộ chiếu (Còn hạn tối thiểu 12 tháng)

Ảnh thẻ (Phông trắng) kích thước 3.5×4.5 cm

Học bạ, bằng THPT và bằng cấp, bảng điểm cấp học cao nhất (nếu có)

Chứng minh nhân dân (bản thân và gia đình)

Giấy khai sinh

Sổ hộ khẩu gia đình

Giấy tờ chứng minh tài chính: Xác minh nghề nghiệp, bảng thu nhập, bảng lương của người bảo lãnh

Giấy tờ sở hữu bất động sản, ô tô…

Cam kết bảo lãnh tài chính của người bố mẹ

Sổ tiết kiệm theo từng hệ bạn muốn đăng ký du học. Mở trên 6 tháng và có ít nhất 10.000 USD đối với hệ du học tiếng. Mở trên 3 tháng và có ít nhất 11.000 USD đối với hệ du học nghề, ít nhất 20.000 USD đối với các bạn du học hệ Cao đẳng/Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ

Bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Ở trên là các giấy tở cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị. Riêng để chi tiết hơn từng Chương trình bạn cần được hướng dẫn củ thể. Hãy liên hệ với Trung tâm Du học CĐ Duyên Hải để hiểu rõ hơn nhé!

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc, khi bắt đầu quyết định chọn du học tại quốc gia này thì con đường mà bạn cần phải đi sẽ trải qua những giai đoạn sau:

> Chọn các trường du học Hàn Quốc, các ngành học phù hợp

> Làm hồ sơ du học: Hãy hoàn thiện thật nhanh chóng và chuẩn

> Các thủ tục với trường: Sẽ được hướng dẫn

> Nộp hồ sơ: Sau khi hoàn thiện giấy tờ, bạn sẽ gửi bộ hồ đến trường thông qua bưu điện. 

> Phỏng vấn: Sau khi hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện nhà trường sẽ sắp xếp phỏng vấn.

> Nhận invoice và nộp tiền học phí: Nhận invoice để nộp tiền học phí và các chi phí theo yêu cầu của nhà trường

> Nhận thư mời/Code: Sau khi nhận được học phí thì trường sẽ gửi thư mời hoặc code cho bạn. Đây được coi như là giấy chứng nhận nhập học để bạn có thể xin visa từ Đại sứ quán

> Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại ĐSQ/Lãnh sự quán. Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thì bạn sẽ đến bước đi xin visa. Sau khi nộp hồ sơ và đơn xin cấp visa Hàn Quốc bạn sẽ nhận được giấy hẹn từ ĐSQ. 

> Nhận kết quả visa từ ĐSQ

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Liên hệ hotline : 0968 86 86 51
Tại Hải Phòng: số 156/109 Đường Trường Chinh - Đồng Hòa - Kiến An - Hải Phòng
Tại Hà Nội: 451 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Hà Nội
                   Khu Đô Thi Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội