CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀN QUỐC

CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀN QUỐC?

Visa du học Hàn Quốc là hình thức Visa (Thị thực) dành cho các bạn du học sinh cần phải có để được phép nhập cảnh và học tập chính quy tại Hàn Quốc có thời gian cư trú trên 90 ngày. 

Visa Du học Hàn Quốc là gì

Các loại visa du học Hàn Quốc 

Visa du học Hàn Quốc D4

Visa D4 tại Hàn Quốc là một loại visa du học ngắn hạn được cấp cho các sinh viên nước ngoài muốn tham gia vào chương trình ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc các khóa học đại học tại Hàn Quốc. D4 visa là một loại visa không thường trú và nó có một số yêu cầu và giới hạn riêng.

Hiện tại có 2 loại Visa D4:

 • Visa D4-1: là visa được cấp cho các bạn học tiếng, được cấp 6 tháng 1 lần, sau 6 tháng sẽ cần phải gia hạn visa. Visa được duy trì tối đa là 2 năm. 

 • Visa D4-6: là visa được cấp cho các bạn học nghề – ngắn hạn từ các trường cao đẳng nghề. Thời gian Visa tùy thuộc vào chương trình học, thường là 1 năm. 

Quyền lợi của Visa D4:

 • Visa D4 được làm thêm 20h/tuần trong kỳ học, và toàn thời gian vào kỳ nghỉ

 • Chưa được phép bảo lãnh thăm thân. 

 • Nếu không học lên chuyên ngành (Visa D2) thì sẽ không được ở lại đi làm sau 2 năm. 

Visa du học Hàn Quốc D2

Visa D2: hay còn gọi là Visa chuyên ngành dành cho những bạn đang học các chương trình cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc và có 6 loại Visa D2 thường gặp. 

Quyền lợi chung của hình thức Visa này là: 

 • Được gia hạn Visa 1-2 năm /lần. 

 • Được bảo lãnh thăm thân trong quá trình du học. 

 • Được chuyển tiếp Visa D10, Visa E9, E7 hoặc Visa F2-r (hỗ trợ quá trình đi làm và định cư lâu dài tại Hàn Quốc). 

Visa du học Hàn Quốc D2

Visa D2-1: Hệ cao đẳng 

Quyền lợi riêng của Visa D2-1: 

 • Học hệ chuyên ngành từ 2-3 năm. 

 • Được đi làm thêm 25h/tuần trong thời gian đi học. 

 • Chuyển tiếp qua Visa D10 (gia hạn tối đa 1 năm). 

Visa D2-2: Hệ đại học 

Quyền lợi riêng của Visa D2-2:

 • Học hệ chuyên ngành từ 4-5 năm. 

 • Được đi làm thêm 25h/tuần trong thời gian đi học. 

 • Chuyển tiếp qua Visa D10 ( gia hạn tối đa 2 năm). 

Visa D2-3: Hệ thạc sỹ  và Visa D2-4: Hệ tiến sỹ 

Quyền lợi riêng của Visa D2-3: 

 • Thời gian học tập trên trường thường ít tầm 2-3 buổi/tuần. 

 • Thời gian làm thêm được 30h/tuần trong quá trình đi học. 

 • Chuyển tiếp qua Visa D10 (gia hạn tối đa 2 năm). 

 • Được ưu tiên chuyển tiếp Visa hơn (được cộng nhiều điểm hơn). 

Visa D2-5: Nghiên cứu sinh 

Visa D2-5 áp dụng cho các nghiên cứu sinh đăng ký và tham gia vào các chương trình nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu hoặc trung tâm nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Thông thường, bạn cần có hợp đồng nghiên cứu hoặc thư mời từ một giáo sư hoặc nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc để chứng minh mục đích và kế hoạch nghiên cứu của mình.

Visa D2-6: Sinh viên trao đổi 

Visa D2-6 áp dụng cho sinh viên đăng ký và tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên tại một trường đại học tại Hàn Quốc.

Chương trình trao đổi sinh viên có thể được tổ chức thông qua các hiệp định hoặc thoả thuận hợp tác giữa trường đại học tại Hàn Quốc và trường đại học của bạn ở quốc gia khác.

Ở Việt Nam, chúng ta còn hay nghe là chương trình học liên kết 2+2, 1+3 hoặc 3+1 là vậy. Chương trình học 1 khoản thời gian ở Việt Nam và thời gian còn lại ở nước ngoài. Đây là chương trình được chứng nhận bởi 2 trường đại học có liên kết với nhau. 

Visa D10: Được cấp sau khi tốt nghiệp chương trình Du học Hàn Quốc 

Visa D10 là một loại visa tạm trú tại Hàn Quốc, được cấp cho những người đã hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc và đang tìm kiếm cơ hội làm việc hoặc tiếp tục nghiên cứu tại đất nước này. Dưới đây là mô tả chi tiết về visa D10:

Đối tượng Visa D10:

 • Visa D10 áp dụng cho các người nước ngoài đã hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc, bao gồm sinh viên, nghiên cứu sinh hoặc người tham gia vào các khóa học ngắn hạn.

 • Đối tượng này muốn tiếp tục ở Hàn Quốc để tìm kiếm cơ hội việc làm, làm thêm việc bán thời gian hoặc tiếp tục nghiên cứu.

Điều kiện và quyền lợi của Visa D10:

 • Kết thúc chương trình học: Bạn cần hoàn thành chương trình học của mình tại Hàn Quốc và có bằng cấp hoặc giấy chứng nhận từ trường đại học hoặc tổ chức đào tạo.

 • Tìm kiếm việc làm hoặc nghiên cứu: Visa D10 cho phép bạn ở Hàn Quốc trong một thời gian nhất định để tìm kiếm việc làm hoặc tiếp tục nghiên cứu. Trong thời gian này, bạn có thể làm thêm việc bán thời gian để tài trợ cuộc sống của mình.

 • Thời hạn visa: Visa D10 thường có thời hạn từ 6 tháng đến 2 năm. Tùy thuộc vào tình hình cá nhân và kế hoạch của bạn, có thể có khả năng gia hạn visa sau khi hết thời hạn ban đầu.


Cơ hội định cư với Visa E7, Visa E9, Visa F2-r, Visa F5 

Với các bạn muốn định cư lâu dài tại Hàn Quốc thì đây là các hình thức Visa mà bạn mong muốn hướng tới.

Visa E9 là Visa lao động phổ thông thường dành cho những bạn tham gia chương trình Xuất khẩu lao động (XKLĐ) nhưng nay các bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp, nếu quá khó khăn khi tìm kiếm việc làm thì vẫn có thể chuyển sang Visa E9 được. 

Tuy nhiên Visa E9 có một nhược điểm là sau thời gian tối đa của chương trình E9, nếu không chuyển tiếp Visa, thì không thể tiếp tục ở lại Hàn Quốc. 

Visa E7 là Visa kỹ sư chuyên ngành, thường dành cho những bạn có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp cao đẳng, đại học, thạc sĩ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, những bạn Visa E9, có thời gian công tác lâu năm và trình độ tay nghề cao, chịu khó học thêm các chứng chỉ về tiếng Hàn thì cũng có khả năng chuyển đổi lên Visa E7. 

Thời gian ở lại của Visa E7 phụ thuộc vào hợp đồng lao động và khi các bạn ở Visa E7 đủ lâu, kèm theo 1 vài điều kiện về tiếng Hàn và trình độ chuyên môn khác thì các bạn có thể chuyển sang Visa F5 để định cư lâu dài. 

Visa F2-r là Visa định cư ngắn hạn và mới được hỗ trợ chuyển đổi cho các bạn du học sinh trong năm 2023. Các bạn sau khi tốt nghiệp được chuyển sang Visa F2-r thì được ở lại Hàn Quốc từ 3 đến 5 năm mà không bị phụ thuộc vào thời gian hợp đồng lao động. 

Visa F5 là Visa định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

 

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 2024

Các mục hồ sơ cần có khi xin Visa Du học Hàn Quốc

 1. Hộ chiếu

 2. Đơn xin cấp Visa (Mẫu đơn xin Visa và hướng dẫn điền đơn xin Visa du học Hàn Quốc

 3. Giấy báo nhập học

 4. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của trường

 5. Kế hoạch giảng dạy của nhà trường 

 6. Hồ sơ học vấn của học viên phải được xác nhận tem tím ở Lãnh sự quán

  1. Bằng cấp 

  2. Bảng điểm 

 7. Hồ sơ chứng minh mối quan hệ thân nhân

  1. CCCD của ba 

  2. CCCD của mẹ 

  3. CCCD của bạn 

  4. Giấy khai sinh 

  5. Giấy xác nhận thông tin cư trú CT07 là theo đúng yêu cầu của LSQ Hàn Quốc 

 8. Hồ sơ chứng minh tài chính

  1. Số tiết kiệm ngân hàng 

  2. Giấy xác nhận số dư 

  3. Hồ sơ xác nhận nghề nghiệp và thu nhập của bố và mẹ 

  4. Giấy cam kết bảo lãnh tài chính 

 9. Giấy khám lao theo yêu cầu của LSQ 

Quy trình xin Visa du học Hàn Quốc

Tùy vào các hình thức Visa khác nhau như Visa cấp tại ĐSQ, mã code hay Visa điện tử mà sẽ có những quy trình xin Visa du học Hàn Quốc khác nhau. Trước hết các bạn cần xác định được xem mình đang theo học nhóm trường nào và theo hình thức Visa nào theo bảng dưới đây nhé! 

Visa tại Đại sứ quán (hay còn gọi là hình thức thư mời) 

Khi thông qua vòng phỏng vấn trường, các bạn sẽ hoàn thiện hồ sơ 1 lần nữa theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để hoàn thiện hồ sơ ra Visa. 

Tại đây, các bạn không những được xét duyệt hồ sơ mà còn được tham gia phỏng vấn tiếng Hàn:

 • Đối với D4-1: phỏng vấn tiếng Hàn cơ bản 

 • Đối với D2: phỏng vấn về chuyên ngành mà bạn sẽ học 

Nếu rớt vòng phỏng vấn, chắc chắn sẽ bị từ chối kết quả ra Visa. 

Đây là điều rất nhiều bạn lo lắng khi nộp hồ sơ theo hình thức này. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình quá trình học tiếng Hàn Du học thật tốt để tự tin bước vào vòng phỏng vấn nhé! Đối với lộ trình của các bạn học viên Monday thì sẽ mất tầm 3-4 tháng để có đầy đủ kiến thức và vững tin bước vào phần phỏng vấn Lãnh sự quán. 

Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ visa du học Hàn Quốc thì Monday cam kết các bạn học sinh chỉ cần học theo đúng lộ trình của Monday thì 100% các bạn sẽ đậu phỏng vấn Lãnh sự quán nha. 

 

Visa code 

Thì sau khi qua vòng trường, hồ sơ các bạn sẽ được gửi tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc, tại đây hồ sơ của các bạn bạn sẽ được thẩm duyệt. 

Nếu hồ sơ được cấp code, bạn sẽ in thông tin code cộng với hồ sơ cơ bản để nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để nhận Visa. Thời gian cấp Visa với hồ sơ có code thường giảm ½ thời gian so với việc các bạn đi hình thức thư mời. 

Việc các bạn có code thì chắc chắn có Visa và ngược lại nếu bị từ chối code thì các bạn phải đợi 3 tháng sau để xin Visa du học Hàn Quốc

E-Visa (Visa điện tử) 

Sau khi vượt qua vòng trường, tương tự các bạn đi theo hình thức code, hồ sơ của các bạn cũng sẽ được thẩm tra tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, khi họ xét duyệt thành công sẽ cấp E-Visa cho các bạn luôn, các bạn không cần phải tiến hành thêm bước nộp hồ sơ tại Đại sự quán hoặc Lãnh sự quán để xin Visa. 

Kinh nghiệm và lưu ý xin visa du học Hàn Quốc

Trong hơn nhiều năm xử lý hồ sơ Visa du học Hàn Quốc, Monday thấy các bạn thường có những băn khoăn sau, nên cùng Monday giải đáp những thắc mắc chung của các bạn nhé! 

Xin visa du học Hàn Quốc ở đâu?

Vì số lượng hồ sơ du học Hàn Quốc khá nhiều ở Hà Nội và TP.HCM, cho nên thay vì nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Quán, thì các bạn sẽ nộp hồ sơ thông qua trung tâm KVAC. 

Trung tâm KVAC sẽ hỗ trợ quá trình tiếp nhận hồ sơ, nhưng đơn vị xét duyệt hồ sơ và nơi các bạn tham gia phỏng vấn vẫn là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. 

Các bạn có hộ khẩu từ Quảng Trị đến Hà Giang (Miền Bắc) 

Sẽ nộp hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc và nhận kết quả du học Hàn Quốc tại: 

 • KVAC Hà Nội: Tầng 12 tòa Discovery Complex, 302 Đ. Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Thời gian làm việc: 9h – 17h , Thứ 2 – Thứ 6 (Trừ các ngày lễ) 

Tham gia phỏng vấn tại:

 • Đại sứ quán Hàn Quốc Hà Nội:  Lô SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

 • Thời gian  làm việc: 9h – 16h , Thứ 2 – Thứ 6 (Trừ các ngày lễ) 

Các bạn có hộ khẩu ở tỉnh: Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi 

Sẽ nộp hồ sơ xin Visa, phỏng vấn và nhận kết quả Visa tại:

Lãnh sứ quán Hàn Quốc Đà Nẵng: Tầng 3-4, Lô A1-2, Đường Chương Dương, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng. 

Các bạn có hộ khẩu từ Kontum đến Cà Mau (Miền Nam) 

Sẽ nộp hồ sơ xin Visa, nhận kết quả Visa tại:

Chi nhánh 1:

 • KVAC HCM 1: Tòa nhà Vietcombank Tower, Tầng 16, Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Thời gian làm việc: 8h30 – 17h, Thứ 2 – Thứ 6 (Trừ các ngày lễ) 

*Lưu ý: Chi nhánh 1 không tiếp nhận hồ sơ xin visa du học

Chi nhánh 2:

 • KVAC HCM 2: 253 Đ. Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. 

 • Thời gian làm việc: 8h30 – 17h, Thứ 2 – Thứ 6 (Trừ các ngày lễ) 

Phỏng vấn tại: 

 • Lãnh sứ quán Hàn Quốc Hồ Chí Minh: 107  Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Thời gian làm việc: 9h – 16h , Thứ 2 – Thứ 6 (Trừ các ngày lễ) 

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian khi xin visa du học Hàn Quốc còn tùy thuộc vào từng khu vực mà bạn nộp hồ sơ:

Đối với Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội

 • Visa thư mời: 20 ngày làm việc 

 • Visa code: 10 ngày làm việc 

Đối với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

 • Visa thư mời: 20 ngày làm việc 

 • Visa code: 5 ngày làm việc 

Đối với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh 

 • Visa thư mời: 13 ngày làm việc 

 • Visa code: 6 ngày làm việc 

*Lưu ý: thời gian thẩm tra hồ sơ có thể vượt quá số ngày quy định. Vì thế các bạn nên có sự chuẩn bị sớm để tránh việc nhập cảnh trễ so với ngày khai giảng. 

Trượt visa du học Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Các bạn rớt Code thì sau 3 tháng sau có thể xin Visa lại được. 

Các bạn rớt Visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc Hà Nội thì sau 3 tháng sau có thể xin lại được. 

Các bạn rớt Visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc Hồ Chí Minh thì sau 6 tháng sau có thể xin lại được. 

Visa du học Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa D4-1 được cấp 1 lần 6 tháng và sau 6 tháng sẽ xin gia hạn Visa 1 lần. Thời gian gia hạn Visa D4-1 tối đa là 2 năm. 

Visa D2 cũng được cấp tại Việt Nam là 6 tháng, sau khi sang Hàn Quốc bạn sẽ được gia hạn 1-2 năm/ lần. Thời gian Visa tùy theo chương trình học. 

Chuyển trường ở Hàn Quốc có phải xin Visa lại từ đầu hay không? 

Trong quá trình học tại Hàn Quốc, nếu đang học tiếng Hàn ở 1 trường A bạn không được phép chuyển sang trường B để tiếp tục học tiếng. Nếu bạn đang học tiếng trường A và muốn chuyển sang trường B thì bạn phải có TOPIK 3 và chuyển lên hồ sơ chuyên ngành tại trường B thì được. 

Khi bạn chuyển từ chương trình học tiếng lên chuyên ngành, bạn sẽ chuyển tiếp Visa D4-1 sang Visa D2. Nhà trường tiếp nhận hồ sơ của bạn sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển tiếp hồ sơ này. Bạn không cần phải về Việt Nam để xin Visa lại từ đầu.

Nếu bạn đang học chuyên ngành trường A và chuyển sang chuyên ngành trường B mà Visa chuyên ngành của bạn vẫn còn hạn, thì bạn chỉ cần lên Cục Quản lý xuất nhập cảnh khai báo lại thông tin về trường học của mình.  

Cách tra kết quả visa du học hàn quốc

Các bạn có thể truy cập vào website sau: https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301:

 1. Chọn loại Visa: Visa Application Center 

 2. Sau đó điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu 

 3. Nhấn nút “Search” để tra cứu kết quả Visa 

*Lưu ý: Kết quả vẫn có thể có chậm hơn so với ngày hẹn trả kết quả là do thời gian thẩm tra của Lãnh sự quán có thể mất nhiều thời gian xét duyệt hồ sơ hơn. 

Có nên tự xin visa du học Hàn Quốc không?

Thật tế vẫn có rất nhiều bạn tự xin Visa du học Hàn Quốc, nhưng để tự xin được Visa bạn hãy chuẩn bị cho mình thật kỹ lưỡng về kiến thức và kỹ năng luôn nhé! Các bạn có thể đọc thêm bài: Nên đi du học Hàn Quốc tự túc hay thông qua trung tâm.

Tóm lại, Visa du học Hàn Quốc có rất nhiều loại nhưng hầu hết các bạn thường đi chương trình Visa D4-1. Thủ tục hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc được đánh giá có mức độ khó và phức tạp cao. Nên các bạn muốn tự xin Visa du học Hàn Quốc hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng nếu không hãy nhờ trung tâm hỗ trợ cho mình phần dịch vụ này. 

Sự kiện sắp diễn ra
LÝ DO VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN NGHỀ ĐẦU BẾP NGAY BÂY GIỜ
Với sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực Ẩm thực và Nhà hàng – Khách sạn như hiện nay, Đầu bếp dần trở thành ngành nghề "hot" trong tương lai, được nhiều người quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn trẻ phân vân không biết có nên dấn thân và chinh phục ngành nghề này hay không? Vậy thì, hãy để Duyên Hải chỉ ra giúp bạn 5 lý do nên học Đầu bếp nhé!