1
Hỗ trợ qua Facebook

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Duyên Hải được thành lập theo Quyết định số 259/QĐ-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ngày 15/2/2007 trên cơ sở nâng cấp Trường Dân lập đào tạo nghề Kỹ Thuật Cao. Trường được Bộ giao nhiệm vụ:
- Đào tạo nhân lực có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khoẻ, có năng lực thích ứng với việc làm trong xã hội, tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có khả năng hợp tác bình đẳng trong quan hệ quốc tế, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề
- Đào tạo lại, bồi dưỡng sơ cấp nghề cho đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động
- Tiến hành nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học kết hợp lao động sản xuất để khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất, năng lực đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thực tế sản xuất theo quy định của pháp luật.
- Thực hiện các quan hệ hợp tác, liên thông, liên kết đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu triển khai công nghệ với các tổ chức, cá nhân để thực hiện đa dạng hoá các loại hình đào tạo.
- Phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trong những người học và trong đội ngũ cán bộ giảng viên của trường.
- Quản lý cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên của trường đủ về số lượng, cân đối về cơ cấu trình độ, cơ cấu ngành nghề, cơ cấu tuổi và giới.
- Tuyển sinh và quản lý người học.
- Phối hợp với gia đình người học, các tổ chức, cá nhân trong hoạt động giáo dục.
      Trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường đã từng bước mở rộng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, mua sắm trang thiết bị máy móc phục vụ cho công tác đào tạo, đồng thời đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề cho đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp giảng dạy, đưa ứng dụng công nghề sản xuất vào giảng dạy, tổ chức đưa sinh viên đến doanh nghiệp thăm quan thực tập để nâng chất lượng đào tạo, ngắn hoạt động đào tạo của Nhà trường với sản xuất của doanh nghiệp làm cầu nối cho sinh viên có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường luôn là địa chỉ tuyển dụng lao động uy tín đối với các doanh nghiệp lớn trong nước và các công ty nước ngoài đóng trên đại bàn thành phố và các khu công nghiệp, khu chế xuất.
     Từ những bước đi vững chắc như vậy Nhà trường đã khẳng định được thương hiệu của mình trong suốt 20 năm qua. Với sự phấn đấu không ngừng của tập thể đội ngũ CBGVCNV Nhà trường, năm 2009 Trường được Bộ công nhận đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng dạy nghề cấp độ cao nhất, cấp độ 3/3, năm 2010 Trường được tổ chức GID công nhận hệ thống đào tạo thực hiện theo tiêu chuẩn ISO: 9001 - 2008.
     Nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng và nhiều Giấy khen của các Sở, Ban, Ngành khác.
    Với tôn chỉ " Rèn trí - Luyện nghề - Tu tâm - Lập nghiệp" Nhà trường luôn là địa chỉ nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh với mong muốn cho con em mình vào học tại mái trường này để ngày mai có một tương lai tươi sáng.

 

Đăng ký lớp học