NHỮNG LỖI TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN  

CÓ PHẢI BẠN TỪNG GẶP NHỮNG LỖI TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN DƯỚI ĐÂY??

Có tổng 11 lỗi trượt visa, Các bạn nên đọc để chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn với ĐSQ nhé!!
Chi tiết về từng lỗi như sau:

+ Lỗi số 1. Hộ chiếu chưa hợp lệ - lỗi về HỘ CHIẾU
Thường trường hợp xin thị thực với hộ chiếu không hợp lệ sẽ rơi vào hộ chiếu hết hạn hoặc hộ chiếu giả mạo, thông tin trên hộ chiếu bị mờ, bị phai. Hãy đảm bảo thông tin trên hộ chiếu đầy đủ và chính xác nhất

+ Lỗi số 2. (Bị cấm Nhập cảnh) do Đạo luật Kiểm soát Nhập cư của Hàn Quy định
Đạo Luật Kiểm soát cấm nhập cư sẽ áp dụng cho những người đã có tiền án tiền sự, từng vi phạm pháp luật, từng nhập cư trái phép...

+ Lỗi số 3. Vi phạm khi từng sinh sống tại Hàn Quốc
Nếu bạn đã từng sinh sống tại Hàn Quốc và có những vi phạm tại đất nước này cũng sẽ bị đánh trượt Visa. Các hành vi như: Trộm cắp/ làm việc trái quy định/ Định cư bất hợp pháp,...

+ Lỗi số 4. Hồ sơ Chứng minh Mục đích nhập cảnh
Điều này áp dụng với các cá nhân không nộp các giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán. Mục đích nhập cảnh như: Du học, Du Lịch, Thăm thân...

+ Lỗi số 5. Hồ sơ không đáp ứng được các quy định Pháp Luật của Hàn
Trường hợp này thường dành cho những Visa xin thị thực chỉ để cung cấp lao động, chẳng hạn như tháo lắp phương tiện , vận chuyển , hỗ trợ nông nghiệp hoặc cho các hoạt động lao động đơn giản như trông nhà , giữ trẻ và bảo mẫu .

+ Lỗi số 6. Tính xác thực của các tài liệu do bạn gửi không thể được xác minh.
Đây là lỗi phổ biến nhất thường gặp nhất. Và các DHS cần lưu ý
Đại sứ quán sẽ dựa trên hồ sơ giấy của các bạn để xác minh tính xác thực của tất cả các tài liệu mà người nộp đơn gửi và kiểm tra chúng, Các tại liệu về chứng minh tài chính, Bằng cấp, Chứng chỉ, Kế hoạch học tập...và các tài liệu đã nộp như bảo hiểm xã hội , giấy chứng nhận tốt nghiệp, giấy chứng nhận việc làm, giấy xác nhận số dư, giấy chứng nhận quan hệ gia đình và giấy nộp thuế được xác nhận là giả mạo hoặc dù không biết rõ làm giả nhưng không thể xác thực được hồ sơ là thật hay giả cũng có thể bị từ chối visa.

+ Lỗi số 7. Trả lời phỏng vấn không trung thực
Đối với visa du học, nếu điểm GPA của học sinh thấp, các Thông tin không rõ mục đích và kế hoạch du học không được rõ ràng thì bạn có thể bị nghi ngờ về việc có mục đích lưu trú bất hợp pháp và bị đánh trượt Visa ngay. Vậy nên hãy tập dượt các tình huống Pv và chuẩn bị thật kỹ càng

+ Lỗi số 8. Bạn không chứng minh được kinh tế gia đình bạn sẽ trang trải cho bạn trong quá trình học tập tại Hàn Quốc
Nếu bất kỳ thành viên nào trong gia đình của người xin thị thực bị bắt gặp đang bất hợp pháp, hoặc đã sống bất hợp pháp mà không rời khỏi đất nước trong thời gian tạm trú, hoặc có tiền sử cư trú bất hợp pháp, người xin visa không chứng minh được là đủ tài chính để trang trải chi phí điều trị và lưu trú đối với visa du lịch, hoặc người xin thị thực du học không chứng minh được đủ khả năng tài chính để trang trải các chi phí du học.

+ Lỗi số 9. Cá nhân/ Đơn vị Mời/gửi Code cho bạn không đủ điều kiện
Điều này áp dụng cho những trường hợp điều tương tự thường xuyên xảy ra ngay cả khi một người khác được người mời trong quá khứ không rời khỏi đất nước trong thời gian lưu trú và đang ở lại Hàn Quốc bất hợp pháp hoặc trở lại Hàn Quốc sau thời gian lưu trú bất hợp pháp.
Đối với trường hợp Du học, có thể trong quá trình Xin Visa thì trường xảy ra vấn đề gì đó khiến Code của bạn không được công nhận nữa.

+ Lỗi số 10. Bạn không thiết lập được mối quan hệ với người mời bạn
Điều này áp dụng nếu mục đích của lời mời và mối quan hệ với người mời không được nêu chi tiết trong thư mời hoặc nếu người đó là họ hàng xa không được xác nhận bằng giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

Tất cả các lỗi trên là những lỗi có thể xảy ra mà bạn cần lưu ý. Ngoài những lỗi trên có thể sẽ có những lỗi khác, Vậy nên, hay tham khảo thật nhiều anh/chị tiền bối để có những thông tin hữu ích.

Những lưu ý nhỏ để tránh mắc những lỗi cơ bản khi xin Visa Du học

>> Xử lý hồ sơ

Các thông tin về cá nhân cầ phải trùng khớp với nhau trong bộ hồ sơ gửi cho lãnh sự quán, chỉ cần nhầm lẫn 1 chi tiết nhỏ cũng bị loại hồ sơ.

>> Chọn trường

Các trường bị hạn chế visa là những trường bạn không nên hướng tới, Tại các trường này thường các du học sinh bỏ trốn nhiều, Nên Để Được cấp Visa sag học tại các trường này là rất khó.

>> Thời gian trống

Bạn nên có những lý do chính đáng để giải thích cho khoảng thời gian trống. Ví dụ như đi học tiếng, đi làm thêm.... để thời gian trống của bạn trở nên hữu ích cho việc đi du học Hàn

>> Độ tuổi

Nếu bạn trên 25 tuổi thì việc đi du học hệ CĐ/ ĐH thật sự sẽ có khó khăn hơn các bạn trẻ hơn. Nên bạn cần có nhiều ưu điểm hơn và mục đích đi du học rõ ràng sẽ là tốt hơn.

>> Hộ khẩu

Hiện nay, có 5 tỉnh thuộc vào huyện đen khi đi du học bất kỳ nước nào là: Nghệ An, Thanh Hoá, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh. Những học sinh có hộ khẩu tại đây sẽ bị xét hồ sơ rất kĩ. Tuy nhiên, nếu điểm GPA/ Chứng chỉ Tiếng Hàn/ Chứng minh tài chính của bạn tốt thì bạn mới có cơ hội du học Hàn Quốc

>> Năng lực học tập

Nếu bạn có GPA từ 65 trở lên, khả năng đạt Visa sẽ cao hơn

>> Năng lực tiếng Hàn

Hiện tại nếu không có khả năng tiếng Hàn cơ bản thì khả năng đậu visa cũng khá thấp, ít nhất các bạn phải có trình độ tương đương sơ cấp 1. Có bằng Topik hoặc Klat sẽ là điểm cộng trong hồ sơ, nhưng không đồng nghĩa là bạn sẽ đậu visa.

>> Mục đích học tập:

Mục đích học tập của bản thân không rõ ràng, mơ hồ làm cho lãnh sự quán nghi ngờ về việc đi du học, nguy cơ bỏ trốn bất hợp pháp cao.

>> Phỏng vấn với đại sứ quán/lãnh sự quán

Trả lời các thông tin không trùng khớp với hồ sơ, thiếu tự tin, có dáng vẻ thiếu trung thực,… đều sẽ khiến hồ sơ bị từ chối visa chắc chắn.

>> Tài chính người bảo lãnh

Khai báo thông tin thu nhập, tài sản của người bảo lãnh (bố, mẹ) không trung thực, quá cao so với ngành nghề thực tế.

Trượt Code, Visa du học Hàn Quốc có thể xin lại được không?

Ngoại trừ Vi phạm định cư bất hợp pháp thì các Lỗi khác các bạn vẫn xin visa lại được

Trượt phỏng vấn visa trường top 2 mà muốn đi tiếp trường top 2 thì phải mất 6 tháng sau mới được đặt lịch phỏng vấn xin visa ở ĐSQ Hàn, còn nếu đi trường top 3 hoặc 1 (trường ra code) thì chỉ 3 tháng, và ngược lại. Nói chung trượt visa trường thư mời mà đi trường code thì sau 3 tháng, trượt trường code đi trường thư mời thì cũng sau 3 tháng, còn từ code đi code tiếp hay thư mời đi thư mời tiếp thì mất 6 tháng. 

Những lưu ý khi xin lại Visa du học Hàn Quốc cần phải biết

Sau khi bị trượt visa du học Hàn Quốc có xin lại được không? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên khi xin lại visa sẽ khó hơn và bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Trượt phỏng vấn Visa thì lần sau không được ra mã code Visa du học nữa. Nghĩa là bạn vẫn đi trường Visa thẳng được. Nhưng chỉ ra thư mời chứ không thể ra mã code Visa được.
  • Nếu chọn trường phỏng vấn bị trượt Visa thì lần sau khó đi Visa thẳng. Vì Đại sứ quán sẽ nghi ngờ hồ sơ đó bị trượt phỏng vấn lần một thì tìm cách đi Visa thẳng để lách luật, đi cho nhanh, chứ không cố gắng học tiếng Hàn.
  • Từ Huế ra Bắc tỷ lệ đậu Visa rất thấp, từ Đà Nẵng vào Nam thì tỷ lệ đậu Visa cao hơn
  • Đã trượt Visa du học thì sau 3-6 tháng mới hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán được. Thời gian có Visa tùy vào từng trường hợp.
  • Hồ sơ đã trượt 1 lần thường có ít trường nhận nên bạn hãy học tiếng Hàn cho thật tốt để có thể đi các trường Visa thẳng nhé.
Trunng Tâm Du Học CĐ Duyên Hải với nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ và hoàn thiện hồ sơ giúp bạn!!